Phothin13loduc

Hướng dẫn cách làm phở cuốn siêu đơn giản chỉ 5 bước

Thứ Tư, 13/03/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Phở cuốn là món ăn dễ làm, đặc biệt là được nhiều người yêu thích và thích hợp làm món chống ngấy. Chúng tôi xin được phép hướng dẫn 5 bước cơ bản về cách làm phở cuốn siêu ngon, đẹp mắt đến bạn đọc. 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  1. Thịt thăn bò - 200 g
  2. Thịt ba chỉ heo - 300 g
  3. Cà rốt - 1 củ
  4. Phở tươi miếng - 1 xấp/100g
  5. Dưa leo - 1 quả
  6. Gừng cắt lát - 10 g
  7. Tỏi băm - 2 muỗng canh
  8. Tiêu xay - 1 muỗng cà phê
  9. Ớt băm - 1 muỗng canh
  10. Nước mắm - 2 muỗng canh
  11. Nước cốt chanh - 2 muỗng canh
  12. Đầu hành - 10 g
  13. Trứng gà - 1 quả
  14. Dầu ăn - 1.5 muỗng canh
  15. Đường - 1 muỗng canh
  16. Bột canh/Hạt nêm - 1.5 muỗng canh

Khi mua các loại nguyên liệu, bạn cần chú ý mua ở những nơi uy tín (đặc biệt là thịt và phở phải tươi, không bị hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng). 

>>> Đọc thêm: Phở Thìn 13 Lò Đúc - Phở Hà Thành tại HCM

Hướng dẫn cách làm phở cuốn với 5 bước đơn giản

 

Bước 1: Sơ chế phần thịt

Đối với thịt heo, sau khi mua về thì bạn hãy sử dụng một ít muối hạt để xoa bóp kỹ miếng thịt. Sau đó xả sạch với nước để khử sạch mùi hôi của thịt heo. Bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi và một ít rượu trắng, cùng với gừng đập dập để chần sơ qua thịt - cách này làm sạch và khử mùi hôi cho thịt heo rất hiệu quả. 

Bước 1: Sơ chế phần thịt

Đối với thịt bò, bạn hãy sử dụng nước muối loãng để rửa sạch rồi cắt lát, để ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt heo và xào thịt bò cho món phở cuốn

Bước 2: Luộc thịt heo và xào thịt bò cho món phở cuốn

Đối với phở cuốn, phần nhân rất quan trọng nên bạn cần phải chế biến kỹ, vừa vị cho phần thịt. Cụ thể như sau:

Thịt heo: Bạn luộc thịt heo với vài lát gừng, đầu hành lá và một ít bột canh để thịt khi luộc không bị hôi mà lại có vị thịt thơm. Lúc này, khi thịt đã chín thì vớt ra ngoài để nguội và cắt lát thành những miếng mỏng. 

Thịt bò: Sử dụng chảo, cho một ít dầu ăn phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay cùng một ít bột canh, tiêu xay. Chú ý là hãy xào nhanh tay với lửa lớn để thịt được chín ngọt và mềm, không bị dai.

Bước 3: Pha nước chấm gỏi cuốn

Để pha nước chấm, bạn sử dụng 1.5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường cùng ½ trái chanh lấy nước cốt rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm tỏi băm và ớt băm còn lại để hoàn tất món nước chấm.

Bước 4: Chế biến các thành phần trong nhân

Bước 4: Chế biến các thành phần trong nhân

  • Với cà rốt, bạn cắt đầu, gọt vỏ rồi rửa sạch, thái thành các sợi dài. 
  • Dưa leo thì bạn hãy rửa sạch và cắt sợi dài giống như cà rốt.
  • Đập trứng vào bát rồi cho thêm ½ muỗng bột canh/hạt nêm vào và đánh tan. Sau đó làm nóng chảo chống chính, cho dầu ăn vào đợi nóng và rán trứng chín đều. Đợi đến khi trứng nguội thì bạn hãy cắt trứng thành từng miếng nhỏ, dài giống như cà rốt và dưa leo.

Bước 5: Cuốn phở với các nguyên liệu

Bước 5: Cuốn phở với các nguyên liệu

Bạn trải miếng phở lên đĩa rồi lần lượt xếp cà rốt, trứng, dưa leo, thịt bò và thịt heo vào thật ngay ngắn. Tiếp theo, bạn cuốn tròn miếng phở lại rồi đặt lên đĩa, trang trí cùng một ít rau cho đẹp mắt là được. 

>>> Đọc thêm: Top 5 hàng phở ngon chuẩn vị Hà Nội tại Sài Gòn

Món ăn này đơn giản, cách làm phở cuốn không cầu kỳ hay yêu cầu nhiều về kỹ năng nấu nướng. Do đó, hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện ngay xem thành phẩm có đúng như hình ảnh minh họa không nhé! Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Phở Thìn Việt để biết thêm các công thức nấu ăn mỗi ngày nhé!

 

Viết bình luận của bạn