Phothin13loduc

Bí Quyết Nấu Phở Gân Bò Mềm Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Thứ Năm, 26/12/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Phở gân bò là món ăn đặc trưng với hương vị dai giòn của gân bò và sự thơm ngon của nước dùng. Tuy nhiên, nhiều người không thường lựa chọn nấu món này tại nhà do ngại quá trình sơ chế và hầm gân mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, Phở Thìn 13 Lò Đúc  sẽ chia sẻ cách nấu phở gân bò mềm mại và địa chỉ phở vinhomes quận 9 để thưởng thức món ăn này nhé!

Nguyên liệu

Để có thể nấu được bát phở gân bò tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Các nguyên liệu cần thiết để nấu phở gân bò

  • Gân bò: 1kg
  • Xương ống: 1kg
  • Thảo quả
  • Quế
  • Hành tím
  • Gừng
  • Bánh phở: 800gr
  • Chanh
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Đường phèn

Cách chế biến

Bước 1: Xử lý gân bò

Khi chọn mua gân bò, bạn nên lựa chọn những phần gân còn tươi, có màu hồng nhạt. Tránh những phần gân bò có màu tái xanh, thâm đen hoặc có cảm giác nhớt khi chạm vào. Sau khi mua gân bò về, bạn nên rửa sạch phần gân dưới nước lạnh.

Sau đó, cho gân bò vào nồi và đổ nước ngập phần gân. Thêm 1 ít muối và vài lát gừng vào nước dùng. Đun nước lên bếp sôi với lửa lớn, và khi nước sôi khoảng 2 - 3 phút, bạn lấy phần gân bò ra và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ các tạp chất còn lại trên gân. Đối với xương ống bạn cũng thực hiện tương tự như phần gân bò.

Cần xử lý gân bò kỹ lưỡng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các loại thảo quả, quế hồi và hành tím sau khi đã rửa sạch, bạn đặt lên bếp để nướng thơm. Sau khi nướng, bạn cho tất cả các loại gia vị trên vào một túi vải để chuẩn bị cho ninh nước dùng. Hành và các loại rau củ khác thì bạn rửa sạch và để ráo chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 3: Hầm nước dùng

Sau khi đã sơ chế sạch phần gân bò và xương ống, bạn cho vào nồi và đổ khoảng 4 lít nước. Tiếp tục ninh cùng với gia vị phở đã được nướng thơm trước đó. Nấu trong khoảng 2 giờ để nước dùng trở nên ngọt thanh và phần gân bò chín mềm. Lưu ý rằng không nên ninh nước dùng trên lửa lớn, để tránh đục nước dùng.

Bạn cũng có thể hầm bằng nồi áp suất, thời gian chuẩn bị sẽ giảm xuống còn một nửa. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho món ăn này.

Sau đó, bạn vớt xương ống và phần gân bò ra để nguội. Tiếp theo, nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, và ½ muỗng bột ngọt. Bạn nếm lại và điều chỉnh các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Hoàn thiện

Phần gân bò sau khi để nguội, bạn thái thành từng lát vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng, để giữ được độ sần sật tự nhiên của thịt bò. Bánh phở sau khi chần qua nước sôi khoảng 30 giây, bạn cho vào tô. Sau đó, đặt phần gân bò lên trên bánh phở. Đổ nước dùng nóng vào tô phở. Cuối cùng, bạn thêm hành lá lên trên để tô phở trở nên hấp dẫn hơn.

Thái gân bò vừa ăn, không quá mỏng để giữ độ sần sật

Bạn có thể ăn kèm với các loại gia vị như chanh, tương ớt, giấm tỏi để làm cho món phở thêm thơm ngon và tròn vị hơn.

Thưởng thức phở gân bò ở đâu?

Nếu bạn bận rộn với công việc vào những ngày hối hả, bạn có thể đến Phở Thìn 13 Lò Đúc tại T12-04 Vinhomes Grand Park, Thủ Đức để thưởng thức món phở gân bò thơm ngon hấp dẫn này.

Đây là địa chỉ Phở Vinhomes quận 9 phù hợp với quý khách ở gần khu vực quận 9, Thủ Đức. Quán còn có chi nhánh tại 138 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1 cũng là điểm đến cho những ai muốn thưởng thức món phở gân bò ngon tại trung tâm thành phố đấy nhé!

>>> Xem Thêm: Phở Thìn Vinhomes Quận 9: Hành trình từ Hà Nội đến Sài Gòn

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một công thức nấu phở thơm ngon và hấp dẫn. Và cũng có thêm một địa chỉ thưởng thức phở ngom. Phở Thìn 13 Lò Đúc chúc bạn thành công với công thức trên.

Viết bình luận của bạn