Phothin13loduc

Cách làm bánh mì bò kho ngon chỉ với 4 bước

Thứ Hai, 15/04/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Cách làm bánh mì bò kho không hề khó, thậm chí ai cũng có thể làm được với công thức và các bước trong bài viết này. Món ăn này thích hợp ăn vào buổi sáng hoặc tối, hương vị nóng hổi, thơm lừng sẽ khiến bạn mê mẩn đến phần ăn cuối cùng. Hãy cùng với đầu bếp của Phở Thìn 13 Lò Đúc tìm hiểu ngay các bước thực hiện bò kho chấm bánh mì siêu ngon ngay nhé!

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món bánh mì bò kho

Cách nấu bò kho bánh mì thơm ngon, chuẩn vị có thể bạn chưa biết -  Fptshop.com.vn

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món bánh mì bò kho

Để thực hiện món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị một số các nguyên liệu và gia vị như sau:

  • Bánh mì - 4 ổ
  • Thịt thăn bò - 500 gram
  • Gói xốt gia vị bò kho - 1 gói
  • Nước dừa tươi - 1.5 lít
  • Củ cà rốt - 2 củ 
  • Sả cây - 3 nhánh
  • Gừng tươi - 2 lát
  • Ớt tươi - 1 quả
  • Bột năng/Bột bắp - 2 muỗng
  • Hành tây - 1 củ
  • Hành tím - 4 củ
  • Hạt dầu điều - 1 ít
  • Rau húng quế - 50 gram 
  • Ngò gai - 50 gram
  • Rượu trắng - 1 chén nhỏ
  • Các loại gia vị thông dụng: Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, mì chính, đường, hạt nêm.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bò kho siêu ngon với 4 bước

Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng - Kho quẹt

Hướng dẫn cách làm bánh mì bò kho siêu ngon với 4 bước

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về, bạn cần phải thực hiện các bước làm sạch và khử mùi để bò không bị hôi. Để khử mùi bò, bạn hãy dùng phần gừng đã chuẩn bị đem đi giã nhuyễn rồi pha thêm với rượu trắng trước khi đem xát với thịt bò. Cách này không chỉ làm cho bò sạch, không bị hôi mà còn giúp thịt sạch và mềm. Tiếp đến, bạn hãy trụng sơ phần thịt bò với nước sôi rồi để thịt nguội, rồi đem cắt thành từng hình chữ nhật hoặc hình vuông cho vừa ăn.

Cà rốt thì bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn không nên cắt quá dày vì sẽ lâu chín, nhưng nếu cắt khúc mỏng thì phần củ sẽ bị chín mềm và bị vỡ vụn trong lúc nấu. 

Đối với gừng rươi, bạn đem đi rửa sạch và nạo vỏ, sau đó đem đi băm nhỏ. Hành tím củ đem đi bóc vỏ, đập dập rồi đem đi băm nhỏ. Sả cây cũng tương tự như vậy, bạn đem cắt lát và lột sạch vỏ của củ hành tây. 

Đối với rau ngò gai và húng quế thì bạn chọn loại tươi rồi đem về nhặt bỏ hết phần lá già, lá sâu. Sau đó đem đi rửa sạch qua 2 - 3 lần rồi đem để ráo. 

>>> Đọc thêm: Cách làm miến trộn siêu nhanh với 5 bước đơn giản

Bước 2: Ướp thịt bò cho thấm vị

Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản, ngon mềm, dễ làm ở nhà

Ướp thịt bò cho thấm vị

Thịt bò sau khi làm sạch và sơ chế xong thì bạn đem đi ướp với gói nước xốt gia vị, kèm thêm 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 nhánh sả cây đã thái lát, gừng, tiêu và hành tím băm. Bạn trộn đều các gia vị và thịt bò lên để phần thịt được thấm, tròn vị. 

Thịt bò bạn nên để thịt được thấm vị trong khoảng chừng 4 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Nếu thời tiết quá nắng nóng thì bạn có thể để phần thịt vào trong tủ lạnh để được bảo quản tốt hơn. 

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm bún nem rán siêu ngon, cực dễ

Bước 3: Nấu thịt kho bánh mì siêu ngon

Cách Nấu Bò Kho Ngon, Thịt Mềm, Đơn Giản Và Chuẩn Vị Tại Nhà

Nấu thịt kho bánh mì siêu ngon

Bạn dùng một chiếc bắc lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu vào và đợi dầu nóng thì cho thêm 1 muỗng cà phê màu dầu điều và để thắng cho đến khi vàng cam. Sau đó vớt hết hạt màu điều ra, sau đó cho thêm sả và hành tím băm, gừng băm vào nồi để phi thơm. 

Khi các gia vị đã thơm thì bạn cho bò vào xào với lửa vừa để thịt được mềm và săn lại trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho thêm 1,5 lít nước dừa tươi cùng 1 củ hành tây đã lột sạch vỏ, 500ml nước lọc vào trong nồi, đậy nắp nấu sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy mở vung ra để nước dùng không bị đục và đóng bọt nhiều. Bạn cứ như vậy hầm trong vòng chừng 40 phút với lửa vừa. 

Bạn cũng cần chuẩn bị 1 chén nước chừng 200ml và pha với 2 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp. Khi nồi bò kho đang sôi thì bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột này vào và khuấy đều cho đến khi phần nước dùng trong nồi đạt đến độ sánh nhất định. 

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm bánh mì bò kho siêu ngon

Cách nấu bò kho bánh mì đổi vị cho ngày cuối tuần - BepXua

Thưởng thức thành phẩm bánh mì bò kho siêu ngon

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc ra bát, cho thêm ngò gai và rau húng quế vào trang trí cho dậy mùi. Món ăn này ăn kèm với bánh mì thì hết sảy, ai cũng sẽ thích mê. 

Hy vọng rằng bài viết này của Phở Thìn 13 Lò Đúc hữu ích với bạn, và hãy tiếp tục theo dõi nhiều bài viết hay ho khác của chúng tôi trong thời gian tới nhé!

 

Viết bình luận của bạn