Phothin13loduc

Cách làm miến trộn siêu nhanh với 5 bước đơn giản

Thứ Năm, 14/03/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Miến trộn là món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm miến trộn chuẩn, miến không bị dai và thấm vị. Trong bài viết này, Phở Thìn Việt xin được giới thiệu đến bạn đọc công thức và các bước làm miến trộn ngon và cực đơn giản nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến trộn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến trộn

Để làm được món miến trộn ngon, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu với các thành phần như sau:

  1. 200g - Miến Hàn Quốc hoặc miến dong
  2. 150g - Thịt thăn bò
  3. 200g - Cải bó xôi
  4. 1/2 củ - Củ hành tây
  5. 1/2 củ - Củ cà rốt
  6. 1 quả - Dưa chuột
  7. 3 lát - Mộc nhĩ
  8. 2 quả - Trứng gà
  9. 1/2 quả - Ớt chuông đà lạt
  10. 5 cái - nấm hương khô
  11. Gia vị các loại: Tỏi băm, nước tương, dầu ăn, đường, dầu mè, lạc rang, hạt tiêu xa

Cách làm miến trộn ngon - 4 bước siêu nhanh

Cách làm miến trộn ngon - 4 bước siêu nhanh

Sau đây là các bước để thực hiện món miến trộn ngon theo kiểu Hàn Quốc với thời gian gọn lẹ và các bước dễ dàng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu 

Đối với rau cải sau khi mua về, bạn hãy nhặt bỏ hết những chiếc lá úa rồi đem đi thái nhỏ thành những miếng vừa ăn. Rau cần được đem đi rửa sạch cùng một ít muối để rau được sạch hết những bụi bẩn. Sau đó, bạn đem đi luộc chín và trộn với nửa thìa đường, 1 thìa canh dầu mè, một chút muối.

Đối với miến, bạn cho vào nước sôi để trung cho đến khi miến đổi màu sang màu trong là được. Miến đem đi xả tiếp với một lần nước lạnh cho không bị thâm rồi ướp cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít tiêu hạt xay, 30g mè trắng, 5 muỗng cà phê dầu mè để trong vòng 15 phút. 

Bước 2: Chế biến thịt bò

Bước 2: Chế biến thịt bò

Đối với thịt bò, sau khi rửa sạch thái thì đem đi ướp với các gia vị gồm: dầu hào, tiêu đen, nước tương, dầu mè và một ít tỏi băm. Đợi cho thấm gia vị trong 15 phút hoặc hơn thì đem đi xào với lửa lớn cùng với dầu ăn. Thịt chín, chuyển màu thì nhanh chóng tắt bếp để thịt không bị dai nhé!

Bước 3: Làm nước sốt trộn miến

Bước 3: Làm nước sốt trộn miến

Đối với cách làm miến trộn thì nước sốt là phần quan trọng nhất, do đó bạn cần phải chú ý để làm nên một hỗn hợp nước sốt ngon. Theo đó, khi chảo trên bếp nóng thì bạn cho khoảng 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa nước tương, 1 muỗng canh nước và 3 muỗng canh đường vào. Bạn khuấy đều và đun sôi, cho đến khi sôi bùng lên thì tắt bếp rồi cho ra bát. 

Bước 3: Hoàn thành món miến trộn

Bước 3: Hoàn thành món miến trộn

Tiếp tục bắc chảo trở lại bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thêm nấm vào xào chín, nhớ giữ lửa lớn rồi sau đó tắt bếp thì cho thịt bò, miến và rau vào trộn đều tay. Lúc này, bạn có thể cho ra bếp và thưởng thức, hãy trang trí thêm một ít rau mùi hoặc xà lách xoăn để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

Hy vọng rằng cách làm miến trộn từ chia sẻ của Phở Thìn Việt chúng tôi hữu ích với bạn đọc. Hãy nhanh chóng vào bếp và trổ tài để xem món ăn này có thực sự ngon theo đúng ý của bạn không nhé!

 

Viết bình luận của bạn