Phothin13loduc

Phở Tái Lăn là gì? Công thức nấu phở Tái lăn siêu ngon

Chủ Nhật, 10/03/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Ngoài món phở truyền thống, phở tái lăn chính là món best seller tại Phở Thìn 13 Lò Đúc cũng như nhiều hàng phở khác. Đây là món ăn đậm chất tinh túy ẩm thực Hà thành với nước phở đục mờ, béo ngậy những lại thanh ngọt, nóng hổi. Trong bài viết này, mời bạn đọc cũng tham khảo công thức nấu món phở tái lăn siêu ngon với Phở Thìn nhé!

Phở tái lăn là gì và nguồn gốc từ đâu?

Đã là người Việt Nam, hầu như ai trong chúng ta cũng biết rằng Hà Nội chính là cái nôi của tinh hoa phở Việt với những món phở nước truyền thống. Và chính Phở Thìn 13 Lò Đúc đã mở rộng “ranh giới” phở lên một đẳng cấp mới khác biệt hơn. 

Phở tái lăn là gì và nguồn gốc từ đâu?

Câu chuyện bắt nguồn cho món phở tái lăn chỉ đơn giản là Ông Thìn - người sáng lập phở Thìn muốn làm món ăn này để mời gia đình. Trong một phút ngẫu hứng như vậy, ông Thìn đã tạo ra món phở tái lăn và giờ đây trở nên nổi tiếng, đặc trưng cho thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc. 

Món phở tái lăn có nước dùng đậm màu hơn và đục hơn so với nước dùng phở truyền thống. Riêng phần thịt bò được cho vào chảo nóng với tỏi gừng, các loại gia vị và xào bùng trên lửa lớn. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được độ béo của nước dùng, độ ngon ngọt và mềm của miếng thịt bò. Đặc trưng thêm của món ăn này chính là phần bài trí gồm nhiều hành, do đó sẽ có độ hăng nhẹ (nhưng nếu bạn không ăn được hành thì hãy lưu ý để đầu bếp chế biến theo ý của bạn).

Hướng dẫn cách nấu món phở tái lăn thơm ngon

Nếu như bạn đã mê đắm món phở tái lăn nhưng không tiện ra tận hàng phở hoặc muốn tự chế biến cho gia đình mình thì có thể tham khảo công thức nấu phở ngon sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở

  1. Bánh phở thái sợi - 800g
  2. Thịt bò tươi (sử dụng bắp hoặc thăn bò) - 500g
  3. Xương ống heo - 800g
  4. Các loại quả gia vị: gừng, hành hoa, hành tây, hành khô, thảo quả, quế chi hồi,...
  5. Rau thơm, rau mùi
  6. Giấm tỏi
  7. Các gia vị: Đường kính, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,...

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu làm phở tái lăn

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu làm phở tái lăn

Đối với thịt bò và xương ống, khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối, một ít rượu trắng để bớt mùi. Với thịt bò, bạn hãy thái lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng với tiêu, gừng và hạt nêm để khi xào thịt được đậm vị hơn.

Sau khi xong, bạn cho toàn bộ phần xương ống vào trong nồi và ninh với lửa liu riu trong 2 - 3 tiếng. Đối với phở Thìn, chúng tôi thường phải ninh trong 20 tiếng đồng hồ để đảm bảo chuẩn vị. Sau khi xương vào thì bạn dùng một chiếc túi lọc đựng hoa hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi,... đã sao khô, rồi cho vào nồi nước dùng với xương. 

Khi nước dùng đã ngọt xương, sau thời gian ninh thì bạn nêm nếm thêm một ít đường, muối cho nước dùng đậm vị hơn. Bạn chỉ nên cho ít gia vị vì nước phở mặn sẽ không ngon.

Bước 3: Xào thịt bò cho món phở tái lăn

Bước 3: Xào thịt bò cho món phở tái lăn

Phần thịt bò được xử lý và chế biến như thế nào đặc biệt quan trọng đối với món phở này. Chính vì thế, bạn cần thực hiện chuẩn và chú ý nêm nếm sao cho vừa khẩu vị nhất. 

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc to, đun nóng dầu cho tới khi bốc khói nóng thì cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào và xào đều tay. Bạn có thể cho thêm nước mắm và đảo xào liên tục trong vòng 3 - 5 phút với lửa to để miếng thịt bò chuyển màu nâu sẫm, và hơi cong thì lập tức tắt bếp.

Lưu ý thêm, bạn chỉ nên xào thịt bò khi nào muốn ăn ngay mà không nên xào trước, vì có thể khiến cho thịt bị ỉu, mất ngon.

>>> Đọc thêm: 5 bước làm phở trộn bò siêu ngon - Công thức đơn giản

Bước 4: Trụng bánh phở và hành

Bước 4: Trụng bánh phở và hành

Những đầu hành chẻ và lá hành tươi cần được trụng sơ qua nước sôi trước khi thả vào tô cùng với bánh phở. Bánh phở cũng cần được trụng với nước nóng để bánh được nở đều, mềm dai hơn. 

Bước 5: Bày biện và thưởng thức

Bước 5: Bày biện và thưởng thức

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho bánh phở vào tô, đầu hành và thịt bò xào lăn và ở mặt trên. Dùng vá lớn múc nước phở vào tô là có thể ăn được. Món ăn này ăn siêu ngon khi nóng, do đó hãy chiến biến hoặc đun nóng lại khi gia đình bạn muốn ăn.

Hy vọng rằng, bài viết về phở tái lăn của Phở Thìn 13 Lò Đúc hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn muốn thưởng thức một bán phở bò tái lắn mà không có thời gian chuẩn bị hoặc muốn thưởng thức bát phở chuẩn bị thì đừng ngần ngại đến ngay hàng phở của chúng tôi nhé

Viết bình luận của bạn