Phothin13loduc

5 bước làm phở trộn bò siêu ngon - Công thức đơn giản

Thứ Năm, 07/03/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một công thức món ăn ngon, mới lạ thì hãy thử ngay món phở trộn bò. Trong bài viết này, Phở Thìn 13 Lò Đúc xin được giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món phở trộn với thịt bò xào lăn siêu ngon, siêu bắt vị. Hãy theo dõi và thực hiện ngay, để xem tài năng nấu nướng của mình có làm cho cả gia đình khen nức mũi không nhé!

Nguyên liệu làm Phở trộn bò sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm Phở trộn bò sốt chua ngọt

Dưới đây là một số những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để thực hiện món ngon phở trộn với thịt bò siêu ngon:

- Bánh phở - 1 kg

- Thịt bò - 200 gr

- Đu đủ xanh - 150 gr

- Cà rốt - 1 củ

- Giá đỗ  - 150 gr hoặc 200 gr

- Đậu phộng rang, cà vỏ - 100 gr

- Tỏi băm và ớt băm

- Rau xà lách - 300 gr

- Giấm ăn - 3 muỗng canh

- Dầu hào - 1 muỗng canh

- Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm,...

Các bước chế biến món phở trộn bò siêu ngon như đầu bếp

Chính vì nguyên liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Do vậy, đối với thịt bò và bánh phở - 2 nguyên liệu chính thì bạn phải tìm mua và sơ chế đúng chuẩn để vị và hương thơm của món ăn được chuẩn. Cụ thể, với thịt bò thì bạn cần chú ý như sau:

- Thịt bò phải có màu đỏ, thịt tươi., có độ đàn hồi và trên bề mặt có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau

- Khi ấn vào thịt, phải có độ đàn hồi như cao su và thớ thì mềm, nhỏ nhưng không được quá mịn

- Tránh tuyệt đối thịt bò đã bị nhão, nhớt hoặc có mùi tanh, màu tái xanh hoặc đỏ sẫm.

5 bước chế biến món phở trộn bò siêu ngon như đầu bếp

Bước 1: Làm sạch, thái lát và ướp thịt bò

Sau khi mua thịt bò về, bạn cần đem đi rửa sạch rồi sau đó lấy khăn ẩm để lau sạch bề mặt của thịt. Tiếp đó, bạn cần lấy dao bén rồi cắt thành lát mỏng cho vừa ăn và chú ý cắt theo thớ thịt để thịt bò không bị dai khi ăn. 

Cho toàn bộ thịt đã thái vào trong bát hoặc chén, cho thêm các gia vị và hương liệu: 1 muỗng canh dầu dào, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn dùng đũa trộn thịt bò và gia vị cho thấm đều rồi để trong nhiệt độ phòng khoảng 10 phút cho thịt đậm vị và không bị hôi. 

Bước 1: Làm sạch, thái lát và ướp thịt bò

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

Đối với Cà rốt, đu đủ xanh sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Tất cả đem dùng dao bào bào sợi mỏng vừa ăn. Sau đó, cho toàn bộ sợi đu đủ và cà rốt trộn đều vời 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trong vòng 20 phút cho sợi mềm và có vị chua ngọt. 

Còn với xà lách và giá đỗ cũng cần loại bỏ phần dập úng và rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể cắt nhỏ xà lách thành từng khúc vừa ăn. Phần rau này sử dụng để trộn với bánh phở cùng với thịt bò. Nếu như bạn là người không thích ăn giá sống thì có thể trụng sơ giá để bớt hăng và món ăn cũng ngon hơn. 

Bước 3: Làm sốt phở trộn bò ngon

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn cho vào chảo hoặc nồi 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 6 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh đường và khuấy lấy chén rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm đều đến khi hỗn hợp được hòa tan vào với nhau.

Khi thấy đường đã tan, bạn nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn rồi thêm nốt 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm đã chuẩn bị vào. Dùng muỗng đảo đều lên lần nữa là được. 

Bước 4: Chế biến - Xào bò

Bước 4: Chế biến - Xào bò

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa. Khi tỏi chuyển vàng thì nhanh tay cho toàn bộ phần thịt bò đã chuẩn bị vào và xảo tiếp. Lưu ý là không nên xào quá lâu thịt bò và cũng không để tỏi phi bị đen để thịt không bị dai và đắng.

Bạn xào thịt bò để làm phở trộn trong khoảng 3 phút, sau đó cho tiếp giá đỗ đã rửa sạch vào và xào thêm khoảng 90 giây - 3 phút nữa cùng với gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp và cho ra đĩa để chuẩn bị trộn phở là được. 

Bước 5: Hoàn thành phở trộn bò ngon

Bước cuối cùng là trộn phở, bạn nên trụng sơ bánh phở để bánh mềm và ấm nóng để ăn ngon miệng hơn. Sau khi xong, bạn cho lần lượt rau xà lách đã rửa, bánh phở, đồ chua và thịt bò vừa xào vào tô. Tiếp đến cho thêm một it đậu phộng rang và 1 ít nước sốt trộn vào, trộn đều lên nữa là thưởng thức được rồi nhé!

>>> Tham khảo Menu Phở Thìn: Tại đây

Thưởng thức thành phẩm

Thưởng thức thành phẩm phở trộn bò thơm ngon

Món phở trộn bò ngon, chuẩn bị cần đảm báo không nhiều dầu mỡ, có độ thanh và sự hòa quyện giữa các gia vị. Món ăn sẽ có mùi hương thoang thoảng của thị bò mềm, rau và đồ chua, cùng với đậu phộng rang. 

Nước trộn phở cũng là yếu tố quan trọng quyết định xem món ăn của bạn có thực sự ngon hay không. Do đó, cần đảm bảo nước trộn có vị mặn ngọt cay cay nơi đầu lưỡi. Ngoài ra, bạn còn có thể trộn thêm 1 ít rau thơm để ăn cùng nữa nhé!

Như vậy, Phở Thìn 13 Lò Đúc đã chia sẽ với các bạn món phở trộn bò ngon, với công thức siêu đơn giản mà ăn thì lại rất cuốn. Nếu muốn tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian và chuẩn vị hơn thì thực khách có thể ghé đến Phở Thìn để thưởng thức một phần phở trộn ngon với giá rất ổn áp nhé!

 

Viết bình luận của bạn