Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá ngon miễn chê
Món bánh canh chả cá không chỉ là món ăn nóng hổi xoa dịu cơn đói mà còn là đặc sản của không ít những tỉnh vùng biển. Trong bài viết này, đầu bếp của Phở Thìn 13 Lò Đúc xin được giới thiệu đến bạn đọc công thức nấu món bánh canh với chả cá siêu ngon, chuẩn bị Nha Trang nhé!
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
Để nấu được món bánh canh chả cá Nha Trang hay bất kỳ món ăn nào thì phần nguyên liệu cũng cần phải được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng. Theo đó, để nấu được một nồi bánh canh với chả cá ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sợi bánh canh - 500g;
- Cá thu - 500g;
- Cá ngừ - 500g;
- Trứng gà -: 2 quả;
- Nước lọc - 500ml;
- Các loại gia vị thực vật: Hành tây, hành tím, ớt, hành lá
- Các loại gia vị nấu ăn: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu
- Rau ăn kèm: Giá đỗ, hành ngò, bắp chuối, xà lách, rau muống chẻ,...
Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá kiểu Nha Trang
Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá kiểu Nha Trang
Để hoàn thành một nồi bánh canh chả cá chuẩn bị Nha Trang, bạn cần thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu và ướp
Đối với các loại cá, sau khi bạn mua về cần phải làm sạch rồi thái thành từng lát thịt. Sau đó, bạn đem cá ướp cùng với các loại gia vị như: 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu rồi trộn đều cho gia vị phủ đều. Bạn cứ để cá ở nhiệt độ phòng bình thường trong vòng 5 phút để cá được ngấm hết gia vị.
>>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm mắm chưng cá linh siêu ngon
Bước 2: Hấp cá
Bạn chuẩn bị một xửng hấp rồi cho ⅔ phần thịt cá đã ướp rồi xếp thịt cá vào, xếp cách nhau để để cá không bị dính nhau. Lúc này, bạn thực hiện hấp thịt cá chừng 10 - 15 phút cho cá chín vừa. Bạn cũng không nên hấp quá chín vì như vậy thì cá sẽ không được ngọt và mất bớt chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng một chiếc tăm xiên thử vào miếng thịt cá, nếu thấy không bị dính thịt thì cá đã chín.
Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh chả cá
Nấu nước dùng bánh canh chả cá
Bạn cho nước lọc vào nồi, cho thêm một ít cá tươi vào để ngọt nước dùng. Cứ thế, bạn đun trong tâm 25 phút thì cho các gia vị vào nước dùng cho vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc mộc nhĩ vào cùng nước dùng để nước dùng thêm đậm đà và ngọt thanh hơn.
Bước 4: Chiên và xào cá
Đối với phần trứng gà, bạn tách lấy lòng đỏ rồi đánh đều, sau đó đem tất cả phần cá hấp nhúng đều rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Chả cá đã chế biến xong, bạn đem xào với một ít nước mắm, đường, tỏi và hành cho thơm, thấm vị.
>>> Đọc thêm: Top 10 hàng bánh cuốn nóng ngon nhất Sài Gòn
Bước 5: Sơ chế bánh canh và rau
Bánh canh sợi khi chuẩn bị ăn thì bạn đem trụng qua nước sôi, sau đó thả vào nước đá cho sợi bánh canh được tơi và không dính vào nhau. Tương tự như vậy, bạn nhặt rau sống, rửa sạch và trụng nước sôi đối với rau muống chẻ (nếu bạn muốn ăn tươi thì không cần trụng).
Bước 6: Thưởng thức món bánh canh chả cá thơm ngon
Thưởng thức món bánh canh chả cá thơm ngon
Bạn cho sợi bánh canh vào tô, thả chả cá, thịt cá ninh trong nước dùng lên bên trên. Tiếp đến, múc nước dùng nóng hổi vào tô, rồi cho thêm hành lá, tiêu cho bùng vị. Bạn có thể ăn kèm bánh canh với các loại rau sống đã chuẩn bị và nêm thêm một chút nước mắm nếu muốn ăn đậm đà hơn.
Như vậy, với các bước trên thì bạn đã hoàn thành xong món bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon rồi đấy. Đầu bếp của Phở Thìn 13 Lò Đúc rất vui vì được chia sẻ công thức này đến bạn đọc.