Học Ngay Món Phở Chiên Trứng “Giòn Rụm” Tại Nhà
Phở chiên trứng là món ăn vặt được mọi lứa tuổi đều ưa chuộng. Món ăn được kết hợp giữa sợi phở mềm mại và trứng chiên giòn rụm. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đây sẽ là lựa chọn món ăn nhẹ hoặc các món ăn khai vị cho hấp dẫn của nhiều thực khách. Phở Thìn 13 Lò Đúc sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này ngay tại nhà nhé!
1. Nguyên liệu phở chiên trứng
Nguyên liệu phở chiên trứng
- Bánh phở: 200gr
- Trứng gà: 4 quả
- Đu đủ
- Cà rốt
- Cải bẹ
- Thịt bò: 300gr
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Dầu ăn
- Muối
- Bột ngọt
- Dầu hào
- Giấm
2. Cách làm
Hướng dẫn bạn làm phở chiên trứng
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm phở chiên trứng chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái thịt theo từng thớ, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu hào. Ướp trong khoảng 15 phút.
- Rau cải bẹ thì nhặt sạch và mang đi rửa, rồi để ráo nước.
- Cà chua thì cắt múi cau.
- Đu đủ và cà rốt thì gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, ngâm với nước muối loãng trong 30 phút.
Bước 2: Cách làm phở chiên trứng
Đập 4 quả trứng gà vào tô và cho thêm hành lá. Sau đó, đánh đều cho trứng tan hết.
Làm nóng chảo, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho lần lượt bánh phở vào chảo. Đổ phần trứng đã đánh đều vào xung quanh bánh phở. Đợi cho trứng vàng giòn thì lật mặt lại. Chiên đến khi cả hai mặt vàng giòn.
Bước 3: Xào thịt bò
Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng dầu và cho hành tây vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo với lửa lớn, xào chín tới, sau đó cho thịt bò ra chén.
Rau cải và cà chua bạn cho vào xào vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo chung. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều cho thịt và rau ngấm gia vị. Cho thêm hành lá vào và đảo đều, vậy là đã hoàn thành xong phần bò xào rau ăn kèm với phở chiên trứng.
>>> Xem Thêm: 5 Bước Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Siêu Đưa Cơm
Bước 4: Làm nước chấm ăn kèm
Làm nước chấm ăn kèm với Phở chiến trứng cực ngon
Sau 30 phút, bạn vớt đu đủ và cà rốt ra rồi rửa sạch lại với nước sạch, sau đó để ráo. Cho đu đủ và cà rốt vào một tô nhỏ, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều cho gia vị tan hết và ngấm đều vào trong cà rốt và đu đủ. Ngâm hỗn hợp trên từ 15- 20p là bạn đã có phần đồ chua thơm ngon và có thể thưởng thức ngay.
Về nước chấm, bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, và 2 muỗng nước lọc vào chén. Thêm ớt vào và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Bạn có thể cho thêm một vài lát đu đủ và cà rốt vào chén nước chấm để món ăn thêm phần bắt mắt.
Bước 5 : Thành phẩm
Bạn cho phở ra đĩa, thêm bò xào rau lên trên mặt phở
Bạn cho phở ra đĩa, thêm bò xào rau lên trên mặt phở. Thực khách có thể ăn kèm với đồ chua và nước mắm đã làm ở bước 4. Món ăn sẽ mang đến hương vị thơm ngon với phở chiên giòn rụm, thịt bò mềm thơm, vị chua chua của đu đủ và cà rốt, cùng với vị đậm đà của nước chấm. Tất cả hòa quyện lại sẽ tạo nên món phở chiên trứng hấp dẫn, bùng nổ vị giác cho thực khách.
Phở Thìn 13 Lò Đúc đã hướng dẫn bạn cách làm món phở chiên trứng nổi tiếng của Hà Nội. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này và có thêm một gợi ý tuyệt vời cho những bữa ăn nhẹ của gia đình. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức khác trên trang web của chúng tôi. Chúc bạn thành công!