Gỏi Gà Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè Nóng Bức
Gỏi gà là món ăn quen thuộc với người Việt, với hương vị thanh mát và giàu dinh dưỡng. Thường xuất hiện trong các bữa tiệc và dịp lễ, đây là món ăn lý tưởng cho mùa hè nóng bức. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản của gỏi gà. Phở Thìn 13 Lò Đúc hứa hẹn là món ăn ngon và dễ chuẩn bị, phù hợp để kết hợp với cơm hoặc thưởng thức riêng.
1. Gỏi gà măng cụt
Gỏi gà măng cụt là món ăn từng gây sốt trên mạng xã hội
Gỏi gà măng cụt là món ăn từng gây sốt trên mạng xã hội với sự kết hợp độc đáo giữa trái cây và thịt gà. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt gà dai ngọt và măng cụt tươi mát làm cho gỏi gà măng cụt trở thành một lựa chọn ẩm thực tuyệt vời, với hương vị hài hòa, chua ngọt và thơm ngon.
Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Măng cụt xanh: 10 trái
- Rau răm: 1 bó
- Đậu phộng: 1 lòng bàn tay
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt: 4 trái
- Chanh: 5 trái
- Tỏi: 1 củ
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Tương ớt
Cách trộn gỏi
Gỏi gà măng cụt là món ăn bắt miệng
Bước 1: Sơ chế gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch và lấy hết nội tạng của con gà. Sau đó, bạn đặt con gà vào nồi luộc, thêm hành tím bóc vỏ và một ít hạt nêm vào nước luộc để làm cho gà thơm ngon và đậm đà hơn. Luộc gà trong 15 phút sau đó tắt bếp và ngâm gà trong nồi nước khoảng 10 phút. Vớt gà ra để nguội, bỏ xương và xé nhỏ thịt gà.
Bước 2: Gọt măng cụt
Đối với măng cụt, bạn rửa sơ qua và ngâm măng cụt trong nước có vắt thêm 1 trái chanh và một ít muối, sau đó khuấy đều. Khi gọt măng cụt, nên đeo găng tay để tránh mủ măng cụt dính vào tay. Sau khi gọt xong, bạn ngâm măng cụt trong 1 tô nước chanh muối khác để loại bỏ nhựa và cho măng cụt không bị thâm đen. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt măng cụt thành từng lát hoặc khoanh tròn vừa ăn.
Bước 3: Nước sốt trộn gỏi
Nước trộn gỏi bao gồm 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, tương ớt, tỏi và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp nước sốt này cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Trộn gỏi
Các loại rau như rau răm, cà rốt và hành tây sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ để trộn gỏi.
Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã xé, măng cụt đã cắt và các loại rau với nước trộn gỏi trong một tô lớn. Và trộn đều để món gỏi được thấm gia vị. Rắc thêm đậu phộng rang và rau răm lên trên bề mặt để tạo điểm nhấn cho món gỏi. Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi thơm ngon và hấp dẫn.
>>> Xem thêm: 2 Công Thức Làm Bánh Tráng Cuốn Tại Nhà
2. Gỏi gà rau muống
Gỏi gà rau muống
Gỏi gà rau muống là món ăn mang hương vị tươi mát cho mùa hè. Với thịt gà thơm ngon cùng với rau muống ngâm chua, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa con gia đình vào những ngày hè nóng bức như thế này.
Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Rau muống: 1 bó
- Giấm
- Đường
- Nước mắm
- Chanh: 3 trái
- Hành: 5 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 củ
- Hạt nêm
Cách làm gỏi
Bước 1: Sơ chế
Về thịt gà, bạn cũng thực hiện tương tự như phần gỏi gà măng cụt. Đầu tiên, rửa sạch và luộc chín thịt gà, sau đó xé nhỏ.
Đối với rau muống, sau khi mua về, bạn nhặt sạch và chỉ giữ lại phần cọng. Rửa sạch rau và dùng chày cán mỏng để làm mềm phần rau.
Bước 2: Làm rau muống chua ngọt
Để làm nước giấm đường, bạn chuẩn bị 2 bát nước, 2 bát đường và 2 bát giấm. Cho tất cả vào nồi và đun sôi đến khi đường tan hết. Tắt bếp và để nguội. Sau khi nguội, cho rau muống vào một hủ và chan hết nước giấm đường vào hủ. Ngâm khoảng 2 tiếng để rau muống thấm đều và có hương vị chua ngọt là bạn có thể sử dụng được rồi.
Bước 3: Thành phẩm
Nước sốt trộn gỏi được làm theo công thức sau: cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng nước mắm, tỏi và ớt băm. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn cho thịt gà và rau muống vào tô lớn. Trước khi trộn, hãy gắp rau muống ra để ráo hết nước giấm đường. Sau đó, trộn đều cùng với nước sốt để thấm đều gia vị. Với những bước này, bạn sẽ có món gỏi gà rau muống thơm ngon, thanh mát phù hợp cho mùa hè.
Phở Thìn 13 Lò Đúc đã chia sẻ với bạn 2 món gỏi gà giải ngấy cho mùa hè. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác, đem đến nhiều lựa chọn ngon miệng cho bữa ăn của bạn.