2 Công Thức Làm Bánh Tráng Cuốn Tại Nhà
Bánh tráng cuốn, một món ăn vặt quen thuộc với giới trẻ ở Sài Gòn, không chỉ hấp dẫn bởi hương vị tươi ngon mà còn bởi sự đa dạng trong cách biến tấu. Với những nguyên liệu tươi sạch như bánh tráng, trứng, khô gà, xoài xanh. Bánh tráng cuốn là món ăn vặt đơn giản và thơm ngon. Hãy cùng Phở Thìn 13 Lò Đúc khám phá cách làm món ăn vặt này tại nhà để có thêm những gợi ý cho những bữa ăn xế của bạn.
1. Bánh tráng cuốn sốt me
Bánh tráng cuốn sốt me - Nguyên liệu
Nguyên liệu
- Bánh tráng: 10 - 15 cái
- Trứng cút: 10 quả
- Me: 50gr
- Hành tím: 5-6 củ
- Rau răm: 1 bó
- Tắc: 2 quả
- Đậu phộng: 50gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Khô bò: 100gr
- Tương ớt
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Đường
Cách làm
Bánh tráng cuốn, một món ăn vặt quen thuộc
Chuẩn bị
Trứng cút bạn mua về rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Trứng sau khi được bóc vỏ bạn cắt làm đôi.
Với 5 - 6 củ hành tím, bạn bóc vỏ và bào thành từng lát mỏng. Bạn cho vào chảo 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào và đảo đều tay. Đến khi hành vàng đều 2 mặt thì bạn vớt hành ra và để ráo.
Đối với xoài, bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào thành từng sợi. Đậu phộng thì bạn rang chín và xát vỏ
Làm nước sốt
Cho 50gr me ra chén, đổ vào 150ml nước sôi, dùng muỗng dằm nhuyễn phần me rồi để ngâm trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn dùng rây lọc lấy phần nước cốt me. Bạn cho thêm 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm và 2 muỗng đường. Tiếp đến bạn cho nước sốt vào nồi và đun sôi.
>>> Đọc Thêm: 5 Bước Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Siêu Đưa Cơm
Cuốn bánh tráng
Cuốn bánh tráng - Món ăn vặt siêu ngon
Bánh tráng bạn để ra mặt phẳng sạch, xịt một ít nước lên trên bề mặt bánh tráng, xếp lần lượt xoài, khô bò, trứng cút, đậu phộng, rau răm, hành phi. Sau đó cuốn chặt tay bánh tráng, vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh tráng cuốn đẹp mắt và thơm ngon. Bạn chấm cùng với nước sốt me ở trên.
2. Bánh tráng cuốn bơ
Nguyên liệu
- Bánh tráng: 10 cái
- Trứng gà: 2 quả
- Trứng cút: 10 quả
- Khô bò: 100gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Rau răm: 1 bó
- Hành tím: 5-6 củ
- Đậu phộng : 100gr
- Chanh
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Muối tôm
- Muối
Cách làm bánh tráng cuốn bơ siêu ngon
Cách làm bánh tráng cuốn bơ siêu ngon
Chuẩn bị
Với cách làm tương tự như món bánh tráng cuốn sốt me. Trứng cút thì sẽ luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. Đậu phộng rang chín và xát vỏ. Hành tím phi cho vàng đều 2 mặt.
Chuẩn bị sốt dầu trứng
Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà và cho vào chén. Cho 1 xíu muối, cho 2-3 giọt chanh vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh tan hỗn hợp.
Cho 1-2 muỗng dầu ăn vào và đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục thực hiện quy trình cho đến khi hỗn hợp bơ đặc và sánh mịn. Vậy là chúng ta đã có 1 hốn hợp sốt dầu trứng thơm ngon và béo ngậy. Bạn cho sốt dầu trứng vào túi bắt kem để sử dụng.
Cuốn bánh tráng
Những cuốn bánh tráng bơ thiệt ngon ra đời
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, xịt thêm 1 ít nước để làm ẩm bánh tráng. Trải lần lượt xoài xanh, trứng cút, khô bò, rau răm, đậu phộng lên trên. Bạn cho sốt dầu trứng trải đều theo mặt ngang bánh tráng và cuốn chặt tay bánh tráng. Vậy là bạn đã có món bánh tráng cuốn sốt bơ thơm ngon và béo ngậy cho bữa ăn xế.
Phở Thìn 13 Lò Đúc đã hướng dẫn bạn cách làm 2 món bánh tráng cuốn thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình. Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều cách làm hay trong bài viết bài này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn khác tại website của chúng tôi để có thêm nhiều gợi ý cho bữa ăn gia đình.