Phothin13loduc

Gỏi Bò Thái Lan - Món Ngon Chào Ngày Hè

Thứ Tư, 10/07/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Gỏi bò Thái Lan - một biểu tượng của ẩm thực Thái Lan, đem đến hương vị đặc trưng chua cay, kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau thơm. Đây không chỉ là một món ăn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng mà còn là lựa chọn hoàn hảo trong những bữa tiệc sum họp cùng gia đình và bạn bè. Sau đây, Phở Thìn 13 Lò Đúc sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Gỏi bò sốt thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gỏi bò

Nguyên liệu

  • Bò: 500gr
  • Cóc non: 4 trái
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Dứa: ¼ quả
  • Rau thơm:
  • Nước mắm
  • Bột lẩu thái
  • Chanh hoặc tắc: 2 đến 3 quả
  • Đường
  • Tương ớt
  • Ớt bột
  • Hành 
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Bánh phồng tôm

Cách làm

Gỏi bò sốt thái ăn là mê

  • Thịt bò: Thịt bò mua về, rửa sạch và cắt theo thớ thịt. Chần thịt qua nước sôi khoảng 1 phút cho chín đều miếng thịt rồi vớt ra.
  • Rau củ quả: Rửa sạch rau củ quả, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau thơm nhặt sạch, để ráo.
  • Nước sốt: Pha nước sốt theo công thức: 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng bột lẩu Thái, 3 muỗng nước cốt chanh hoặc tắc, 3.5 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột. Trộn đều hỗn hợp.
  • Hành tỏi: Bóc vỏ, xay nhuyễn, sau đó phi thơm đến khi vàng đều. Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đun đến khi sôi đều rồi tắt bếp, để nguội.
  • Thành phẩm: Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, đổ nước sốt lên và trộn đều cho thấm. Thêm rau thơm lên trên cùng. Bạn có thể chiên thêm bánh phồng tôm để ăn kèm với gỏi bò. Hoặc cũng có thể ăn riêng gỏi cũng sẽ rất ngon. Vậy là đã hoàn thành món gỏi bò sốt Thái thơm ngon, hấp dẫn thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

>>> Xem Thêm: Miến Hàn Quốc Japchae - công thức chuẩn vị 

Gỏi bò ngũ sắc

Gỏi bò ngũ sắc th

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 1kg
  • Tương ớt Thái
  • Cần tây: 1 cây
  • Sả: 2 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt chuông: 2 trái
  • Chanh: 2 trái
  • Ớt: 3 trái
  • Dưa leo: 2 trái
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Ngò gai: 1 bó nhỏ
  • Đường
  • Rượu trắng
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Tỏi băm
  • Bơ đậu phộng
  • Đậu phộng

Cách làm

  • Sơ chế rau củ quả: Rửa sạch rau củ quả và thái thành từng miếng vừa ăn. Ớt chuông cần bỏ ruột trước khi thái, dưa chuột nên gọt vỏ để loại bỏ vị đắng. Đối với cần tây và rau răm, bỏ cọng chỉ giữ lại phần lá non.
  • Thịt bò: Bạn để nguyên tảng, lọc mỡ, rửa sạch và để ráo. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, ít dầu ăn và rượu trắng trong 15 phút. Làm nóng lò, nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ.
  • Giấm đường: Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường và ít muối và đun nhỏ lửa cho đến khi tan đường, sau đó để nguội. Cho rau củ đã cắt nhỏ vào tô, đổ hỗn hợp giấm đường nguội vào ngâm khoảng 15 phút, rồi chắt hết phần giấm đường ra.
  • Nước mắm trộn gỏi: Trộn ½ chén nước mắm, ½ chén đường, tỏi băm, ớt băm và 3 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi đường tan.
  • Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1 muỗng canh bơ đậu, 4 muỗng tương ớt và nước mắm trộn gỏi. Trộn đều cho thấm gia vị. Vậy là món gỏi bò ngũ sắc đã hoàn thành.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn món gỏi bò thơm ngon cho những bữa cơm nhà, hay là những món ăn cho những buổi tụ tập cùng bạn bè. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và rất ngon. Chúng tôi hi vọng, qua bài viết trên bạn sẽ có thêm gợi ý cho những món ăn cho gia đình và bạn bè. Phở Thìn 13 Lò Đúc hi vọng bạn sẽ thành công với 2 công thức trên.

 

 
Viết bình luận của bạn