Phothin13loduc

Bún Nem Nướng Nha Trang - Món Ngon Quên Lối Về

Thứ Ba, 16/07/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Bún nem nướng là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng biển Nha Trang, với nem nướng được làm từ thịt heo thơm ngon và nướng trên than hồng cho mùi vị đặc trưng. Khi kết hợp với nước chấm chua ngọt, món ăn mang đến hương vị đậm đà, khó quên. Phở Thìn 13 Lò Đúc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn này nhé!

1. Làm nem nướng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nem nướng

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 500gr
  • Mỡ heo: 20gr
  • Nước mắm
  • Đường
  • Tiêu
  • Bột ngọt
  • Dầu hào
  • Bột tỏi
  • Hạt nêm
  • Sả hoặc que xiên

Cách làm

Nem nướng ăn bắt vị, ăn kèm bún hoặc bánh hỏi

  • Thịt heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành xay nhuyễn. Mỡ heo cũng cần được rửa sạch và sau khi đã để ráo nước, bạn cắt mỡ thành những hạt lựu nhỏ. 
  • Sau khi hoàn thành, bạn cho thịt heo và mỡ lợn vào một tô lớn.
  • Bạn cho vào tô 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng bột ớt, và hành tím đã được băm nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này với nhau để gia vị thấm đều vào thịt. 
  • Sau khi trộn xong, để thịt ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị thấm đều vào thịt.
  • Khi thịt đã được ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt ra và bắt đầu bọc quanh cây sả hoặc xiên que. 
  • Sau đó, bạn mang những que thịt này đi nướng trên than hồng. Nếu không có than hồng, bạn có thể thay thế bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Trong quá trình nướng, nên lật nem thường xuyên để đảm bảo thịt chín vàng đều cả hai mặt.
  • Nướng đến khi nem có mùi thơm lừng và màu vàng đẹp mắt là nem đã chín. Nem nướng khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, thịt bên trong mềm mịn và thấm đều gia vị, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn không thể cưỡng lại.

2. Nước trộn bún nem nướng

Nguyên liệu

  • Nước mắm
  • Giấm
  • Đường
  • Nước lọc
  • Tỏi
  • Ớt

Công thức nước trộn bún

Tỏi và ớt sau khi mua về, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Để chuẩn bị nước sốt chua ngọt siêu ngon, bạn cần chuẩn bị một bát lớn. Bắt đầu bằng cách cho vào bát 4 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 5 thìa đường, và 12 thìa nước lọc đã được đun sôi để nguội. Khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn trong nước.

Khi các gia vị đã tan hết, bạn thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào bát nước mắm. Với sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, vị chua của giấm, vị ngọt của đường và hương vị cay nồng từ tỏi và ớt, bạn sẽ có ngay một bát nước sốt chua ngọt đậm đà và hấp dẫn.

Công thức nước mắm này không chỉ phù hợp để ăn kèm với bún nem nướng mà còn có thể dùng cho nhiều món ăn khác, tạo nên hương vị phong phú và làm tăng thêm độ ngon miệng cho các bữa ăn gia đình. 

>>> Xem Thêm: 2 Công Thức Làm Bánh Tráng Cuốn Tại Nhà 

3. Hoàn thành món bún nem nướng

Món bún nem nướng thơm ngon hoàn thành

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn cho bún vào tô lớn. Tiếp theo, thêm rau xà lách và các loại rau thơm theo sở thích của bạn vào tô. Xếp các miếng nem nướng lên trên, sau đó thêm cà rốt và dưa chuột đã được thái sợi.

Cuối cùng, rắc một ít lạc rang giã nhỏ lên trên cùng. Chan nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị sẵn lên trên tất cả các nguyên liệu trong tô. Trộn đều mọi thứ để nước mắm ngấm đều vào bún và các loại rau.

Bây giờ, bạn đã có một tô bún nem nướng thơm ngon, đầy đủ hương vị để thưởng thức. Hãy dùng ngay để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn này.

Hãy cùng gia đình và bạn bè tụ họp lại, thưởng thức món bún nem nướng này trong những dịp sum họp và gặp gỡ thân mật. Phở Thìn 13 Lò Đúc hi vọng rằng, mỗi miếng nem nướng sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt và trọn vẹn.


 

 
Viết bình luận của bạn