Phothin13loduc

Bữa Sáng Nhanh Chóng Với Bún Thang Tại Nhà

Thứ Tư, 22/05/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Bún thang - một món ăn sáng truyền thống của Việt Nam, không chỉ là một phần của nền văn hóa ẩm thực mà còn là biểu tượng của sự gắn kết gia đình và giá trị văn hóa truyền thống. Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bún mềm mịn, nước dùng ngọt thanh và thịt gà thơm ngon. Món ăn mang trong mình hương vị đặc trưng của miền Bắc, làm say đắm lòng người từ mùi thơm đến hương vị. Phở Thìn 13 Lò Đúc sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này nhanh chóng tại nhà chỉ với 30 phút. 

Nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thang
 

  • 1/2 con gà 
  • 300gr Xương ống
  • 200g bún (loại bún sợi nhỏ)
  • Tôm khô
  • Chả lụa
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây 
  • 1 củ cà rốt 
  • Mắm tôm
  • Rau: rau mùi, rau thơm, hành, ngò,...
  • Gia vị: muối,hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, hành phi

Cách nấu bún thang

Bước 1: Nấu nước dùng

 Bước 1: Nấu nước dùng 

Khi mua gà và xương ống về, bạn rửa 1/2 con gà và 300g xương ống heo qua hỗn hợp muối và giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Đặt nồi lên bếp và đổ vào khoảng 3 lít nước vào nồi. Sau đó, cho thịt gà và xương ống vào nồi nước sôi để ninh nước dùng bún thang. 

Trong quá trình luộc gà, bạn có thể thêm 1 muỗng hạt nêm để giúp thịt gà trở nên mềm và ngọt nước hơn. Sau khi đã luộc thịt gà trong trong 30 phút, hãy vớt thịt gà ra và xé sợi. Tiếp theo, bạn có thể thêm tôm khô, hành tây và cà rốt vào nồi nước dùng cùng với xương ống để tiếp tục nấu. 

Hãy ninh với lửa nhỏ trong thêm 30 phút để nước dùng trở nên ngọt thanh và đậm đà hơn. Bạn vớt hết bọt trắng trong quá trình nấu nước dùng để nước dùng được trong hơn. 

Sau khi nước dùng đã đạt được độ ngọt vừa ăn, bạn có thể nêm nếm gia vị thêm muốn, đường, hạt niêm, nước mắm để phù hợp với gia đình mình hơn. 

*Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị nước dùng từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. Bạn cũng có thể bọc thịt gà đã luộc vào màng bọc thực phẩm và cho nước dùng để nguội vào túi hoặc chia nhỏ vào các tô bọc màng bọc và để vào tủ lạnh. Và vào sáng hôm sau, khi bạn đun nóng nước dùng, bạn có thể thêm thịt gà vào để chần nóng trước khi dùng.

Bước 2: Chuẩn bị bún và trứng

Bước 2: Chuẩn bị bún và trứng 

Đun sôi một nồi nước. Khi nước đã sôi, bạn chần bún qua nước trong khoảng 10 giây để bún được nóng. Sau đó, đập 4 quả trứng gà vào một tô và đánh đều. Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng, thêm dầu ăn và đổ trứng để rán thành một lớp mỏng và đều mặt. Khi bạn thấy trứng chín vàng đều hai mặt, bạn lấy ra và để nguội. 

Tiếp theo, cắt trứng thành từng sợi dài và mỏng. Đối với chả lụa tương tự, bạn cũng có thể cắt chả lụa thành từng sợi mỏng giống như trứng.

>>> Tham Khảo: Hướng Dẫn Làm Mắm Chưng Cá Linh Siêu Ngon 

Bước 3: Tô bún thang thành phẩm

Bước 3: Tô bún thang thành phẩm 

Trong mỗi tô, đặt một lớp bún đã chần sẵn. Sau đó, thêm trứng đã cắt sợi lên trên bún, tiếp theo là gà, chả lụa, và một chút hành và ngò nếu bạn muốn. Đổ nước dùng nóng lên tô và rắc một ít tiêu lên trên mặt để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn với mắm tôm để đem lại hương vị đặc biệt.

Phở Thìn 13 Lò Đúc đã hướng dẫn mọi người cách làm món bún thang cho bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon. Đây là một gợi ý những món ăn để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hãy theo dõi website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều món ăn mới cho gia đình.

 

Viết bình luận của bạn