Phothin13loduc

Phở Chiên Phồng Ăn Là Mê, Ai Thử Cũng Thích

Thứ Năm, 18/07/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Phở Chiên Phồng, cái tên nghe thôi cũng đã gây tò mò cho thực khách. Món ăn là sự độc đáo trong nghệ thuật biến tấu món ăn. Sự kết hợp của bánh phở ngoài giòn, trong mềm của bánh phở. Cùng với thịt bò xào rau đậm đà và nước sốt chua ngọt. Đây là món ăn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất yêu thích. Phở Thìn sẽ giới thiệu kỹ hơn về món phở độc đáo này trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc

Phở chiên phồng là một biến thể từ món phở truyền thống

Phở chiên phồng là một biến thể từ món phở truyền thống. Xuất phát từ sự sáng tạo và đổi mới trong ẩm thực. Đến nay vẫn chưa có một thông tin nào được kiểm chứng về nguồn gốc của món phở này. Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng phở chiên phồng xuất phát từ các quán ăn địa phương. Với xuất phát từ nhu cầu ẩm thực của người đầu bếp và người dân địa phương đã cho ra đời một món phở độc đáo và hấp dẫn

2. Cách làm phở chiên phồng

Phở chiên phồng có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Món phở không tốn quá nhiều thời gian để hầm nước dùng như món phở truyền thống. Món phở chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến.

Cách làm phở chiên phồng

Nguyên liệu

  • Bánh phở lá: 12 - 15 lá
  • Thịt bò: 500gr
  • Rau cải: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách chế biến

Cách chế biến phở chiên phồng

Bước 1: Chiên phồng phở

Bánh phở lá bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc các cơ sở kinh doanh bánh phở. Bánh phở sau khi mua về, bạn xếp 3 - 4 lá bánh phở lên nhau. Sau đó, cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Sau đó cho dầu vào chảo, đảm bảo dầu nhiều là đủ ngập hết phần bánh phở vừa cắt. Đun nóng dầu cho đến lúc sôi, bạn thả từ từ từng miếng bánh phở vào. Chiên phồng và vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để cho ráo dầu để bánh phở không bị ngấy.

Bước 2: Ướp thịt bò

Về thịt bò và các loại rau củ, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn mang thịt bò đi ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào, ⅓ muỗng bột ngọt. Sau đó, ướp thịt bò trong 20 phút.  

Bước 3: Xào thịt bò

Bạn cho 20ml dầu vào chảo, đun nóng dầu và cho tỏi, hành tây vào phi thơm. Đến khi tỏi và hành tây tỏa ra mùi thơm thì bạn cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt bò hơi săn lại, thì cho thêm cà rốt và rau cải vào xào cùng. Cho thêm 2 muỗng dầu hào và 1 muỗng cà phê muối vào. Xào cho đến khi thịt và rau đều chín lại. Bạn tắt bếp và đổ lên bề mặt của phở vừa chiên lúc nãy. 

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong món phở chiên phồng đậm đà. Với lớp bánh phở giòn rụm cùng với thịt bò xào rau củ thơm ngon. Đây sẽ là món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. 

3. Thưởng thức phở chiên phồng tại Quận 9

Thưởng thức phở chiên phồng tại Quận 9

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và không có thời gian để tự nấu, hãy ghé thăm Phở Thìn - Phở Vinhomes Quận 9, địa chỉ T12-04, Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Đây là quán phở vinhomes quận 9 lý tưởng để bạn thưởng thức một loạt các món phở đặc biệt, từ phở truyền thống, phở gà, phở tái lăn đến cả phở chiên trứng. Với sự đa dạng và chất lượng, bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và thú vị tại đây."

>>> Xem thêm: Phở Thìn Vinhomes Quận 9 - Hành trình từ Hà Nội đến Sài Gòn 

Qua bài viết trên, Phở Thìn hi vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về món phở chiên phồng và địa điểm thưởng thức phở này ở Quận 9. Bạn có thể ghé qua và khám phá thêm về món phở độc đáo ngay hôm nay. 

  • Cơ sở 1: Số 138 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM
  • Cơ sở 2: T12-04 Manhattan, Vinhomes Grand Park, Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM

 

Viết bình luận của bạn