Phothin13loduc

Hướng dẫn cách làm phở gà siêu ngon với 6 bước

Thứ Sáu, 08/03/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN PHỞ VIỆT

Làm phở gà không khó như bạn nghĩ và bất kỳ ai cũng có thể bắt tay vào bếp để nấu ngay cho gia đình và bản thân những bát phở gà nóng hổi, ngon thơm lừng. Đặc trưng của món ăn này chính là từ phần nước phở, do đó bạn đọc hãy chú ý những thông tin hướng dẫn cách làm phở gà ngon, đơn giản trong bài viết này của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu làm phở gà

Nguyên liệu làm phở gà

  1. Gà nguyên con: 1 con - khoảng 1kg
  2. Hành tây: 2 củ
  3. Củ cải trắng: 1 củ
  4. Hành ta: 6 củ
  5. Đại hồi: 5
  6. Khúc quế: 2
  7. Thảo quả: 1
  8. Gừng củ: 2 củ nhỏ
  9. Giá đỗ sống: 200g
  10. Bánh phở: 1 kg
  11. Chanh tươi: 2 quả
  12. Các loại rau gia vị: ớt, húng quế, lá chanh, tiêu
  13. Các loại gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, muối

6 bước làm phở gà cực chuẩn, siêu ngon

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Đối với các loại rau củ như: hành tây, hành củ và gừng thì bạn đem đi nướng thơm trên lửa vừa. Rau mùi sau khi mua về thì đem nhặt sạch phần rễ, rau bị hư dập và đem đi rửa sạch, để ráo. Hành lá cũng cần đem đi rửa sạch, thái nhỏ phần lá hoặc cắt thành khúc. Riêng với phần đầu trắng của hành thì đẹp chẻ mỏng với chiều dài vừa ăn. Ngoài ra, bạn cần thái chỉ lá chanh sau khi rửa sạch.

Bước 2: Làm sạch phần thịt gà

Để làm phở gà ngon thì khâu làm sạch và chế biến thịt gà là cực kỳ quan trọng. Với gà, sau khi mua về làm sạch lông và phần ruột thì dùng muối hạt chà xát, kết hợp với chanh tươi để làm sạch và không bị tanh. 

Đối với mỡ gà khi được tách ra có thể sử dụng xào lấy mỡ cùng với một chút bột nghệ khô để dùng phết lên thịt gà sau khi luộc. Cách làm này sẽ giúp phần gà luộc thơm hơn, vàng hơn và món ăn cũng hấp dẫn hơn. 

Bước 3: Nấu thịt gà

Bước 3: Nấu thịt gà

Đối với thịt gà, bạn cần đem gà đi luộc sau khi đã xử lý sạch và khử mùi tanh. Lúc này, hãy dùng một chiếc nồi đế dày, cho gà vào và đổ ngập nước cùng với 2 - 3 củ hành khô, gừng đã nướng thơm cùng 1 thìa canh muối. 

Bạn luộc gà cho đến khi sôi khoảng 10 - 15 phút (tùy theo kích thước gà) thì tắt bếp và đậy vung lại, để cho gà chín thêm trong khoảng 25 - 30 phút nữa. Tùy theo kích thước gà và mong muốn ăn gà mềm như thế nào thì bạn có thể tùy chỉnh thời gian luộc cũng như om gà. 

Bước 4: Lọc và thái thịt gà

Bước 4: Lọc và thái thịt gà

Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra rồi đi ngâm với nước mát, thêm một ít đá lạnh cho da gà được giòn. Lúc này, đến khi gà nguội thì vớt ra để ráo hoặc thấm khô bằng khăn giấy. Tiếp đến, lấy ít mỡ gà và nghệ đã chuẩn bị từ bước trước phết lên da gà cho vàng. 

Bạn có thể chặt thịt gà thành miếng vừa ăn hoặc lọc thịt gà ra rồi thái theo thớ mỏng dài. Trường hợp bạn thích ăn gà xé thì cũng có thể thoải mái xé và cắt thịt gà theo sở thích ăn uống của mình là được. 

Bước 5: Chuẩn bị nấu nước dùng

Để làm phở gà được ngon, ngọt và thơm thì nước dùng là phần đặc biệt quan trọng. Muốn nấu được một nồi nước dùng ngon, bạn cần lấy xương gà sau khi lọc thịt ở bước trên cho vào nồi nước luộc lúc nãy để tiếp tục ninh cho ngọt nước. Trong quá trình ninh xương, bạn cho thêm gừng nướng, hành tây nướng, hạt mùi rang vào cùng và ninh ở lửa nhỏ.

Lưu ý, để nước dùng không bị đục thì hay hớt bỏ bọt và mở vung để giúp nước dùng trong hơn. Sau 2 giờ, vớt hết toàn bộ xương, hành, gừng, hạt mùi ra ngoài. Hãy nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị của gia đình. Trường hợp nếu không có hạt mùi, bạn nên tận dụng rễ rau mùi rửa sạch, cho vào để lấy mùi thơm cho nước dùng.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Trước khi ăn, bạn cần trần sơ qua phở với nước nóng rồi cho phở vào mỗi tô, thêm thịt gà, giá đỗ đã chần chín sơ, đầu hành chẻ, hành lá xắt nhỏ, rau mùi vào cùng. Sau cùng là chan nước dùng đang sôi vào tô và rắc thêm chút lá chanh thái chỉ.

Như vậy, chỉ với 6 bước tương đối đơn giản thì bạn đã có thể làm phở gà siêu ngon ngay tại nhà. Tuy nhiên, món ăn này yêu cầu về mặt thời gian vì phải ninh xương lấy nước dùng cho ngọt. Đối với Phở Thìn 13 Lò Đúc chúng tôi thì nước dùng được ninh xương lên đến 20 tiếng đồng hồ và cam kết không sử dụng bột ngọt. Nếu muốn thưởng thức nhanh một bát phở gà hay phở bò ngon, đừng ngần ngại đến ngay cửa hàng của chúng tôi và order nhé!

-------------------------------------

Thông tin về Phở Thìn 13 Lò Đúc – CN Hồ Chí Minh

  • Cơ sở 1: Số 138 Yersin, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
  • Cơ sở 2: T12-04 Manhattan, Vinhomes Grand Park, Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, HCM
  • Thời gian mở cửa liên tục: Từ 6h30 - 22h
  • Thông tin liên hệ: 0938 699 886
  • Mức giá tham khảo: 65.000 - 90.000 VNĐ
  • Fanpage:  Phở Thìn 13 Lò Đúc - Chi nhánh Hồ Chí Minh
  • Website: Phở Thìn 13 Lò Đúc 

 

Viết bình luận của bạn